Azduhocanh.edu.vn

Azduhocanh

Khu ẩm thực

Hè này học cách làm đông sương caramen mát lạnh ngọt lịm

Caramen là một món chẳng còn xa lạ gì với dân tình từ bắc vô nam rồi. vị ngọt ngọt, béo béo của caramen tuy rất hấp dẫn nhưng lại rất dễ khiến cho người ăn bị ngán khi ăn quá nhiều. Hè này, bạn nên đổi vị bằng một món khác, cũng được chế từ caramen nhưng mới lạ hơn, thơm ngon hơn và độc đáo hơn, cả về hình thức lẫn chất lượng.

Món đông sương caramen là món mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn hôm nay, hãy cùng bắt tay vào học cách làm đông sương đơn giản nhưng vô cùng thú vị này nhé!

Nguyên liệu làm đông sương

  • Trứng gà
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi có đường
  • bột rau câu
  • Nước lọc
  • đường

trứng gà

Các bước làm đông sương caramen

Trứng gà đầu tiên là đập vỏ, tách riêng 2 phần lòng đỏ và lòng trắng ra. Lòng trắng bạn có thể tận dùng làm bất cứ thứ gì, còn chỉ sử dụng lòng đỏ để làm caramen. Lòng đỏ bỏ thêm sữa tươi có đường và sữa đặc vào, dùng máy đánh trứng hoặc que đánh trứng đấnh cho bông lên.. Chú ý là đánh đều tay và thật lâu nhưng khong nên đánh trứng mạnh vì lỡ đánh trứng mạnh sẽ khiến trứng bị nổi bọt và khiến bánh flan khi hình thành sẽ xuất hiện các vệt rỗ lỗ chỗ nhìn không đẹp mắt.

đông sương caramen flan

Tiếp đến là bỏ vào trong các hộp rồi cho vào khay, đặt vào trong nồi rồi tiến hành hấp cách thủy. Khi nước sôi đun thêm khaongr 5 phút thì tát bếp. Lấy các khay bánh flan ra chờ cho nguội.

Bột rau câu pha với nước rồi cho thêm 1 chút đường, cho  lên nấu như trong hướng dẫn ở vỏ bao bì. Có thể cho thêm nước cốt dừa, bột ca cao, cà phê, vani hya bất cứ vị gì bạn thích, bất cứ màu gì bạn muốn để tạo được thạch rau câu thơm và cso màu sắc bắt mắt hơn. Sau khi nấu được thì đổ ra khay, chỉ nên đổ khoảng 1,5- 2 cm thôi. Cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ cho tới khi thạch rau câu đông lại. Lấy thạch rau câu ra rồi đặt miếng bánh flan lên. Tiếp tục đổ nước rau câu còn lại lên rồi lại để trong tủ lạnh chờ đông tiếp. Miếng thạch rau câu đổ vào sau để có thể bao trùm lên được miếng bánh flan, giúp miếng bánh đông sương caramen được đượm vị.

đông sương caramen

Ngoài ra, với cashc làm này thì miengs đông sương caramen còn có được màu sắc đẹp mắt, nhìn màu săc xen lại với nhau nhìn rất thú vị.

Bạn chỉ cần chờ tới khi bánh đông lại bỏ ra và ăn được. Có thể ăn kèm thêm 1 chút đá hoặc có thể bỏ thêm chút nước cốt dừa hoặc sữa vào, bỏ miếng bánh đông sương caramen vào ăn cùng, sẽ chẳng khác gì những cốc chè mát lạnh ngoài hàng quán.

You Might Also Like