Azduhocanh.edu.vn

Azduhocanh

Mục sức khỏe

Tìm hiểu chế độ ăn uống cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có người bị viêm loét dạ dày tá tràng được biết đển thực đơn ăn uống khoa học, có ích cho quá trình bảo vệ sức khỏe của nhà bạn.

Đưa vào trong thực đơn những món ăn có chứa nhiều các chất dinh dưỡng, những món ăn dễ dàng cho việc tiêu hóa, có ích cho việc tăng sức đề kháng cho niêm mạc của dạ dày, tránh xa những món ăn có chứa nhiều các yếu tố gây kích thích. Hãy đưa những món ăn thích hợp với người bệnh chẳng hạn như là: sữa bò, nước cháo, sữa đậu nành, bột ngó sen, đậu phụ, bí xanh, khoai tây, thịt nạc, cá ….

Ngoài ra việc chế biến thực phẩm cần đảm bảo yêu cầu thái cho nhỏ, nấu thật kỹ cho mềm, chủ yếu là những món ăn luộc, hấp hoặc ninh nhé, tránh xa việc dùng các món ăn có chứa nhiều dầ mỡ nhé.

viêm dạ dày tá tràng

Nếu bệnh nhân bị nôn ra máu, khi đi đại tiện có phân đen thì lúc này cần phải dừng lại những món ăn cứng nhé, sau khi bệnh nhân đã ngưng việc nôn ra máu khoảng 24h thì mới cho họ ăn ít sữa nguội. Khi bệnh tình đã được thuyên giảm thì bạn hãy áp dụng thực đơn mà các bác sĩ cung cấp nhé.

 Việc thay đổi các món ăn là điều vô cùng cần thiết đấy nhé, hãy tránh xa những món ăn dễ khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán và đơn điều  nhé.

Tránh xa những món lương thực thô chẳng hạn như bột cao lương, bột ngô, ngoài ra cũng cần phải hạn chế cung cấp 1 số những loại rau như rau cần, rau hẹ, rau cải bắp…tránh những món rán chiên hu khói, hay ướp quá nhiều gia vị nhé…

Bạn cũng cần tránh xa những món ăn dễ khiến cho dạ dày bị kích thích chẳng hạn như trà đặc, cà phê, mì chính, những món ăn chua, có nhiều vị ngọt, mặn nhé…

Một số những món ăn có thể gây nên tình trạng đầy hơi mà bạn cũng cần phải tránh xa đó là tỏi sống, loại nước có gas…

Bớt đi những món ăn cay, hay những loại đồ uống nóng quá và lạnh quá. Bởi những món ăn này chỉ khiến cho vùng niêm mạc dạ dày của bạn loét nghiêm trọng và sinh ra đau đớn đấy.

 

You Might Also Like