Azduhocanh.edu.vn

Azduhocanh

Mục sức khỏe

Những cách phòng tránh giun sán kí sinh ở người

Chính đường ăn uống là con đường mà giun sán lây truyền qua, còn ở giun đũa, giun kim thì lây lan qua đường phân của người bệnh đó truyền ra bên ngoài. Chính vì thế nếu ai đó đang bị bệnh giun sán mà đi ngoài không rửa tay sẽ lây lan vào trong thức ăn, người khác mà ăn phải sẽ bị nhiễm bệnh đấy.

Giữ vệ sinh sạch sẽ ngừa giun sán

Rửa tay sạch:

Chính bàn tay của mỗi người là cơ hội để giun sán có điều kiện thâm nhập vào, nhất là khi mẹ dùng tay để rửa đít cho bé, hay khi bé bị ngứa hậu môn lại đưa tay vào gãi…chính vì thế mẹ cần phải dạy cho bé mỗi lần đi vệ sinh cần phải dùng xà phòng sát trùng, trước khi vào bữa cơm cũng cần rửa tay để có thể làm giảm tình trạng mắc bệnh giun sán và cả bệnh tiêu chảy. Nhất là việc chế biến đồ ăn cũng cần phải đảm bảo rằng đôi tay được sạch sẽ để có thể hạn chế được tình hình giun sán rơi vào thức ăn. Vì thế chính việc rửa tay thường xuyên là cách tốt nhất để phòng ngừa giun sán hiệu quả đấy.

giun sán

Ăn uống đúng cách và hợp vệ sinh

Phải nghiêm ngặt trong vấn đề ăn uống, cần phải thực hiện ăn chín uống sôi, tránh dùng những nguồn nước đã bị ô nhiễm để đem chế biến thức ăn, hay dùng nó để tắm rửa. Khi trong quá trình vận chuyển, nước rất dễ bị ô nhiễm cũng bởi vì những dụng cụ chứa nước chẳng hạn như đồ chứa, chum, vại không được đậy nắp chẳng hạn, chính vì thế bạn cần phải tiến hành vệ sinh cho sạch sẽ nguồn nước của mình, có nơi chứa nước đảm bảo sạch sẽ. Ngoài ra cũng cần cấm uống nước lã, tránh ăn những món ăn đã bị ôi thiu, không ăn những món ăn tái. Cần có cách để bảo quản thực phẩm, đậy kín tránh gián hay chuột bò vào. Trước khi ăn cần phải hâm nấu nóng lại.

– Đi vệ sinh an toàn:

Thực tế cho thấy những em bé ở vùng nông thôn có tỉ lệ nhiễm gián cao nhất cũng bởi vì do nhà vệ sinh chẳng đạt yêu cầu. khi mà có nhà tiêu đảm bảo vệ sinh thì cũng có thể ngăn chặn được nguồn bệnh đi sâu vào trong môi trường. Ngoài trẻ em mà kể cả người lớn cũng cần phải giữ cho mình luôn được sạch sẽ, chú ý vệ sinh môi trường sống.

 

You Might Also Like