Azduhocanh.edu.vn

Azduhocanh

Mục sức khỏe

Bí quyết giúp bạn ngủ ngon đến tận sáng mà không phải thức dậy

Giấc ngủ của bạn vô cùng quan trọng, nó là lúc mà cơ thể của bạn có thể nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ngủ được sâu giấc. Những lần thức dậy lúc nửa đêm do khát nước, do mơ, do muốn đi vệ sinh, do không buồn ngủ, do đói… làm cho ta cảm thấy phiền phức. Nhiều khi chúng ta không thể tiếp tục ngủ tiếp do bị tỉnh ngủ nhủ vậy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của chúng ta. Làm thế nào để chúng ta có thể loại bỏ được những phiền phức đó. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn ngủ ngon đến tận sáng mà không phải thức dậy.

Tránh ngủ mọi lúc để có thể ngủ ngon mỗi tối

ngủ mọi lúc

Bạn nên tập cho mình là một người có giờ giấc, kỷ luật. Nếu bạn ngủ trưa, hãy chỉ ngủ khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày để tránh việc tối không muốn ngủ và sau đó bạn không nên ngủ thêm chút nào nữa cho đến khi bạn ngủ thật sự. Ngoài ra, bạn nên ngủ đúng giờ giấc, không nên ngủ bất thường lúc ngủ sớm lúc ngủ muộn để tránh không quen giấc.

Để ngủ ngon hãy tắt hết những ánh sáng màu xanh

tắt ti vi

Theo nghiên cứu, ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến não bộ, làm cho bạn cảm thấy không buồn ngủ và bị mất ngủ. Điển hình là khi ngủ bạn rất hay nghịch điện thoại, việc này cũng ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, ánh sáng màu xanh còn có thể phát ra từ màn hình máy tính, ti vi…

Để ngủ ngon, hãy chọn một tư thế ngủ thoải mái nhất

tư thế ngủ

Tư thế ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn nó giúp bạn có được một giấc ngủ ngon đúng nghĩa nếu ngủ thoải mái. Tư thế ngủ tốt nhất cho bạn là nằm ngửa, nếu bạn nằm nghiêng thì hãy gác thêm một chiếc gối mềm để thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn hãy chọn cho mình một chiếc gối thật mềm, chăn và đệm thật thoải mái, dễ chịu để có thể ngủ ngon đến sáng.

Tắm nước nóng trước khi ngủ

Đây là một bí quyết rất hay giúp bạn có thể ngủ ngon. Khi bạn tắm nước nóng trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái như vừa được massage vậy. Nhiệt độ cơ thể bạn cũng không bị hạ thấp lúc tắm. Bạn sẽ giữ được cho mình sức khỏe và tâm thế thoải mái nhất để có một giấc ngủ ngon thật sự.

You Might Also Like